Black Panther พระเอกไม่มีแค่ในนิยาย อย่าตัดสินคนอื่นถ้ายังไม่รู้จักเขาดีพอ “Chadwick Boseman “

Chadwick Bosemanพระเอกเรื่อง Black Panther ที่ได้จากพวกเราไปด้วยโรคมะเร็งลำไส้ หลังจาก Chadwick Boseman หรือ King T’Challa แห่งอาณาจักรวากานดาได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งแบบที่ไม่มีใครทราบมาก่อนว่าเขานั้นป่วยอยู่ เพราะเขาไม่เคยเอ่ยปากบอกใคร

แม้แต่ในช่วงเดือนเมษายนปีนี้ที่ไวรัสโควิดระบาดหนักๆในสหรัฐ ทาง Chadwick พยายามที่จะลงคลิปบนอินสตาแกรมส่วนตัวเพื่อให้กำลังใจทุกคนที่กำลังลำบากในช่วงไวรัสระบาด และตัวเขาเองยังได้บริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลหลายแห่งรวมเป็นเกินกว่า 100 ล้านบาทด้วย

แต่สิ่งที่แฟนๆและผู้คนส่วนมากกลับพุ่งความสนใจไปในคลิปนั้นก็คือรูปร่างที่ซูบผอมลงไปมากของเขา จนหลายคนนำเอาไปทำภาพติดตลกว่าเขาเป็น “Crack Panther” หรือว่าเป็น #เสือดำติดยา โคเคนนั้นเอง

ถึงแม้จะโดนชาวเน็ตล้อเลียนเข้ามามากมายเพียงใด แต่ทาง Chadwick และครอบครัวก็ไม่เคยออกมาตอบโต้หรืออธิบายแต่อย่างใด จนกระทั่งมาถึง ในวันที่ 29 สิงหาคม 2020 ครอบครัวของ Chadwick ได้ประกาศผ่านโซเชียลมีเดียของเขาว่า Chadwick ได้เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งลำไส้ที่เขาเองพยายามต่อสู้มาตลอด 4 ปีที่ผ่านมา… ถือว่าเป็นการปิดตำนานBlack Panther พระเอกไม่มีแค่ในนิยาย Chadwick Boseman

ข่าวนี้ทำเอาคนทั้งโลกถึงช็อกและไม่เคยจะเชื่อเลยว่า Chadwick จะป่วยหนักขนาดนี้อยู่ เพราะแม้แต่ช่วง 4 ปีที่ผ่านมาเขายังออกมาถ่ายทำหนังหลายเรื่องมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Black Panther + Avengers และหนังอื่นๆอีกแบบไม่ได้แสดงอาการอะไร… แปลว่าในเบื้องหลังนั้นเขาต้องใช้ความพยายามในการรักษาตัวอย่างมาก

โดยเวลาที่  Chadwick ลงคลิปมาให้กำลังใจคนอื่นๆให้ต่อสู้กับวิกฤตไวรัสโควิดระบาดนั้น ตัวเขาเองคงทราบว่าอาจเหลือเวลาอีกไม่นาน เพราะดูจากร่างกายที่ซูบผอมลงอย่างมากแล้วคงแสดงถึงอาการที่ทรุดหนัก… และถึงจะโดนล้อเช่นไรเขาก็เลือกที่จะไม่บอกใครเสมือนกับการพยายามจะฝากบทเรียนไว้ให้เพื่อนๆบนโลกทุกๆคนว่า “อย่าตัดสินคนอื่นถ้ายังไม่รู้จักเขาดีพอ”

Black Panther พระเอกไม่มีแค่ในนิยาย Chadwick Boseman  ตั้งแต่ Chadwick เสียชีวิตไปนั้น เราจะเห็นได้ว่าเพื่อนๆในวงการหนัง นักกีฬาต่างๆ ทุกคนต่างออกมากล่าวแสดงความเสียใจและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเขา เป็นคนที่ดีและมีน้ำใจมากๆ Chadwick ไม่ได้เป็นเพียงผู้นำแห่งอาณาจักรวากานดาในหนัง แต่ในชีวิตจริงนั้นเขายังเป็นผู้นำและความหวังให้กับนักแสดงผิวสีทุกๆคน เขาเป็นคนที่คอยยืนหยัดและให้กำลังใจเพื่อนนักแสดงผิวสีรุ่นหลังๆอยู่เสมอ ให้พยายามเดินหน้าสู้ต่อไปเพราะเขารู้ดีว่าการที่จะก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดงชั้นนำด้วยการเป็นคนผิวสีนั้นไม่ง่ายเลย

Every year, Hollywood is looking for that new, white leading man and new white starlet that audiences fall in love with. But they’re not looking for the next Denzel Washington or Will Smith” Chadwick said

“ทุกๆปี ฮอลลีวูด จะมองหานักแสดงผิวขาวหน้าใหม่อยู่เสมอ เพราะดาราผิวขาวคนใหม่คือสิ่งที่ผู้คนหลงรัก แต่พวกเขาไม่เคยมองหานักแสดงผิวดำเพื่อมาเป็น Denzel Washington หรือ Will Smith คนใหม่เลย” Chadwick เคยกล่าวด้วยน้ำเสียงที่พยายามจะทำให้นักแสดงผิวดำเข้าใจสถานการณ์ที่แท้จริงแล้วเดินหน้าสู้ต่อไป… “

นี่คือคำพูดของKing T’Challa แห่งอาณาจักรวากานดา Black Panther พระเอกไม่มีแค่ในนิยาย Chadwick Boseman