benedict cumberbatch รู้จักกับนักแสดงมากฝีมือชาวอังกฤษที่เล่นได้ทุกบทบาท

benedict cumberbatch

หลายคนรู้จัก benedict cumberbatch นักแสดงชื่อดังชาวอังกฤษจากบทบาทของ “ดร.สเตรนจ์” มหาจอมเวทย์จากจักรวาลหนังมาเวล แต่ในความเป็นจริง cumberbatch นั้นเป็นที่รู้จักมานานแล้วจากบทบาทการแสดงภาพยนตร์และซีรีส์ดัง หลายๆเรื่อง วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับชีวิตของนักแสดงอังกฤษคนนี้ให้มากขึ้นกันดีกว่าครับ

ประวัติเบื้องต้นของ benedict cumberbatch

Benedict Cumberbatch คือนักแสดงและโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชาวอังกฤษ เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีจากบทบาทของเขาในซีรีส์โทรทัศน์เรื่อง Sherlock ซึ่งเขารับบทเป็นนักสืบ เชอร์ล็อก โฮล์มส์ และภาพยนตร์เรื่อง The Imitation Game และ Doctor Strange เขายังปรากฏตัวในละครเวทีหลายเรื่อง รวมถึงแฮมเล็ตและแฟรงเกนสไตน์ คัมเบอร์แบทช์ได้รับรางวัลและการเสนอชื่อมากมายจากผลงานของเขา รวมถึงรางวัลบาฟตา ลูกโลกทองคำ และรางวัลเอ็มมี เขายังทำงานการกุศล อย่าง การช่วยเหลือผู้ลี้ภัยจากประเทศอื่นๆอีกด้วย 

sherlock holmes benedict cumberbatch หนึ่งในบทบาทสำคัญของซีรีส์นักสืบ ที่ทำให้เค้าเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

sherlock holmes benedict cumberbatch รับบทเป็นหนึ่งตัวละครชื่อดังจากซีรีส์ทางโทรทัศน์ของอังกฤษเรื่อง “เชอร์ล็อก” ซึ่งออกอากาศในปี 2010 จนถึงปี 2017 ซีรีส์นี้สร้างโดย สตีเวน มอฟแฟต และ มาร์ค กาทิสส์ โดยเป็นการดัดแปลงเรื่อง เชอร์ล็อก โฮล์มส์ของเซอร์อาเธอร์ โคนัน ดอยล์ ให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น การแสดงของคัมเบอร์แบทช์ได้รับเสียงชื่นชมอย่างกว้างขวาง และ Series ก็ประสบความสำเร็จมากในเชิงพาณิชย์ ซีรีส์นี้ยังนำแสดงโดยมาร์ติน ฟรีแมนในบทดร. จอห์น วัตสัน เพื่อนและผู้ช่วยที่ซื่อสัตย์ของเชอร์ล็อค

sherlock holmes benedict cumberbatch

ซีรีส์นี้เป็นที่รู้จักจากความทันสมัยของเรื่องราวคลาสสิก และการพรรณนาถึงตัวละครของคัมเบอร์แบทช์ว่าเป็นผู้ต่อต้านสังคมที่ทำงานได้ดี เช่นเดียวกับรูปแบบตอนที่เป็นเอกลักษณ์ โดยแต่ละตอนเป็นเรื่องราวที่มีเนื้อหาในตัวเองแต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของความลึกลับที่ยิ่งใหญ่ด้วย

benedict cumberbatch wife เจ้าตัวแต่งงานแล้วนะ

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ แต่งงานกับผู้กำกับละครและนักแสดงสาว โซฟี ฮันเตอร์ พวกเขาแต่งงานกันในวันวาเลนไทน์ปี 2558 ในพิธีส่วนตัวที่ Isle of Wight พวกเขามีลูกชายสองคนด้วยกัน คนหนึ่งเกิดในปี 2015 และอีกคนในปี 2017 พวกเขาเลือกที่จะเก็บชีวิตส่วนตัวให้พ้นจากสายตาของสาธารณชนเพื่อให้ความปลอดภัยของลูกๆนั้นเอง

benedict cumberbatch movies รายชื่อภาพยนตร์บางเรื่องที่เค้าแสดง

นี่คือภาพยนตร์ที่โด่งดังที่สุดของ Benedict Cumberbatch movie และคำอธิบายสั้น ๆ เกี่ยวกับบทบาทของเขาในภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

The Imitation Game (2014) 

คัมเบอร์แบทช์รับบทเป็น อลัน ทัวริง นักคณิตศาสตร์และนักตรรกวิทยาผู้ปราดเปรื่อง ผู้มีบทบาทสำคัญในการถอดรหัสรหัสอีนิกมาของเยอรมันในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของทัวริงและการต่อสู้ในฐานะเกย์ในสังคมที่ไม่ยอมรับการรักร่วมเพศ คัมเบอร์แบทช์ได้รับเสียงชื่นชมอย่างกว้างขวางจากการแสดงบททัวริง และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา นักแสดงนำชาย ยอดเยี่ยมจากการแสดงของเขา

Doctor Strange (2016) 

คัมเบอร์แบทช์รับบทเป็นด็อกเตอร์สตีเฟน สเตรนจ์ ศัลยแพทย์ระบบประสาทที่เก่งกาจแต่หยิ่งยโส ซึ่งกลายเป็นพ่อมดที่ทรงพลังหลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้เขาไม่สามารถทำการผ่าตัดได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามสเตรนจ์ในขณะที่เขาเรียนรู้ศาสตร์ลึกลับและกลายเป็นผู้ปกป้องโลกที่ทรงพลังจากภัยคุกคามลึกลับ การแสดงตัวละครของคัมเบอร์แบทช์ได้รับการตอบรับอย่างดี และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในเชิงพาณิชย์ โดยกวาดรายได้ไปถึง 677 ล้านเหรียญด้วยกัน

benedict cumberbatch movies

Avengers: Infinity War (2018)

คัมเบอร์แบทช์กลับมาสวมบทบาทเป็น Doctor Strange อีกครั้งใน Avengers: Infinity War ในคราวนี้มองว่าสเตรนจ์เป็นหนึ่งในทีมอเวนเจอร์สที่ต้องร่วมมือกันเพื่อหยุดจอมวายร้ายธานอสที่ทรงพลังไม่ให้ครอบครองอินฟินิตี้สโตนและทำลายล้างสิ่งมีชีวิตครึ่งหนึ่งในจักรวาล การแสดงตัวละครของคัมเบอร์แบทช์ได้รับคำชมและภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในบ็อกซ์ออฟฟิศ โดยทำรายได้ทั่วโลกไป 2,048 ล้านเหรียญด้วยกัน

The Grinch (2018)

คัมเบอร์แบทช์พากย์เสียงในบทบาทของกรินช์ สิ่งมีชีวิตที่บูดบึ้งและโดดเดี่ยวที่อาศัยอยู่ในถ้ำที่ชายขอบโฮวิลล์ เขาดูถูก Whos และงานฉลองวันหยุดของพวกเขา โดยเฉพาะวันคริสต์มาส ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของ Grinch ด้วยความช่วยเหลือจากเด็กสาวที่ชื่อ Cindy Lou เรียนรู้ที่จะเข้าใจความหมายที่แท้จริงของวันคริสต์มาส การแสดงเสียงของ Cumberbatch สำหรับ Grinch ได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักวิจารณ์และผู้ชม

Ironbark (2020)

คัมเบอร์แบทช์รับบทเป็น Greville Wynne นักธุรกิจชาวอังกฤษที่ได้รับคัดเลือกจาก MI6 เพื่อรวบรวมข่าวกรองเกี่ยวกับสหภาพโซเวียตในช่วงสงครามเย็น ภาพยนตร์สร้างจากเหตุการณ์จริงและติดตามเรื่องราวของภารกิจอันตรายของ Wynne ในการแทรกซึมเข้าไปในรัฐบาลโซเวียตและดึงข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ข่าวกรองโซเวียตระดับสูง การแสดงตัวละครของ Cumberbatch ได้รับการยกย่องในเรื่องความถูกต้องและความแตกต่างเล็กน้อย

benedict cumberbatch hobbit การรับบทบาทสำคัญในภาพยนตร์

ใน The Hobbit: An Unexpected Journey (2012) เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ พากย์เสียงบทบาทของมังกรสม็อกและเนโครแมนเซอร์ โดย The Hobbit เป็นพรีเควลของไตรภาค The Lord of the Rings และสร้างจาก J.R.R. นวนิยายชื่อเดียวกันของโทลคีน เรื่องราวติดตามฮอบบิท บิลโบ แบ๊กกิ้นส์ ในขณะที่เขาได้รับคัดเลือกจากพ่อมดแกนดัล์ฟเพื่อช่วยกลุ่มคนแคระทวงคืนบ้านเกิดของพวกเขาจากสม็อก มังกรผู้ยึดครองอาณาจักรของพวกเขาและสะสมสมบัติไว้ในนั้น

benedict cumberbatch hobbit

บทบาทของคัมเบอร์แบทช์ในภาพยนตร์เรื่องนี้คือบทบาทของศัตรูตัวฉกาจหลัก โดยเป็นผู้ให้เสียงและโมชันแคปเจอร์สำหรับสม็อก ซึ่งเป็นมังกรที่ทรงพลังและน่ากลัว นอกจากนี้เขายังรับบทเป็น เนโครแมนเซอร์ พ่อมดผู้ชั่วร้ายที่ถูกเปิดเผยว่าเป็นตัวร้ายหลักที่แท้จริงของซีรีส์ รวมถึงเป็นศัตรูที่ทรงพลังของแกนดัล์ฟด้วย

สรุป ประวัติคราวๆของนักแสดงมือฉมังผู้นี้

benedict cumberbatch เป็น นักแสดง และโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ชาวอังกฤษ เป็นที่รู้จักจากบทบาทของเขาในซีรีส์โทรทัศน์เรื่อง Sherlock ซึ่งเขารับบทเป็นเชอร์ล็อก โฮล์มส์ และในภาพยนตร์เรื่อง The Imitation Game และ Doctor Strange นอกจากนี้เขายังปรากฏตัวในละครเวทีหลายเรื่องและในภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง เช่น Atonement, The Other Boleyn Girl, War Horse, Tinker Tailor Soldier Spy, The Hobbit: An Unexpected Journey, Star Trek Into Darkness, Black Mass, Thor: Ragnarok, Avengers : Infinity War, The Grinch, Avengers: Endgame, Ironbark และ Death on the Nile เขาได้รับรางวัลและการเสนอชื่อมากมายจากผลงานของเขา และแต่งงานกับผู้กำกับละครและนักแสดงหญิงโซฟี ฮันเตอร์